Thang máy HITACHI chính thức đạt kỷ lục 1260 m/phút

HITACHI đạt 1.260 m / phút, tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới * 1
Với thang máy siêu tốc Ultra-High Speed Elevator
Ghi nhận trong kiểm tra tốc độ bởi cơ quan kiểm định thang máy ở Trung Quốc

Tokyo, Japan, June 2, 2017 — Hitachi, Ltd. (TSE: 6501, “Hitachi”) hôm nay thông báo rằng thang máy siêu tốc đã đạt tốc độ 1.260 m / phút. Tốc độ được ghi lại trong quá trình kiểm tra thang máy khi lắp đặt tại Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu, một tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc. Tốc độ 1.260 m / phút tương ứng với tốc độ nhanh nhất thế giới trong số các thang máy hoạt động hiện nay.

Vào tháng 5 năm 2016, thang máy siêu tốc được ghi nhận đạt tốc độ 1.200 m / phút. Vào thời điểm đó, Thang máy HITACHIcó tốc độ nhanh nhất thế giới này hiện vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh cuối cùng. Hitachi đã và đang tiếp tục theo đuổi tốc độ cao hơn để tận dụng tối đa công suất và khả năng điều khiển vốn có của hệ thống, bằng cách điều chỉnh và cải tiến bộ điều khiển cũng như các thiết bị an toàn của thang máy, sau khi điều chỉnh nó đã đạt được tốc độ chạy 1.260 m / phút , theo ghi nhận kiểm tra cuối cùng. Bây giờ thành tựu này chính thức được ghi lại bởi Trung tâm Giám sát Chất lượng Thang máy Quốc gia (Guang Dong), một tổ chức kiểm định thang máy của Trung Quốc. Kể từ khi thử nghiệm nâng tốc độ thành công với mục đích tiếp tục phát triển công nghệ siêu tốc của Thang máy HITACHI, từ giờ nó sẽ chạy với tốc độ 1,260 m / phút khi đang sử dụng tại trung tâm tài chính CTF Quảng Châu Trung Quốc.

Hitachi sẽ tận dụng thành công này để phát triển sản phẩm trong tương lai và phấn đấu cung cấp thang máy với chất lượng hoạt động cao hơn cũng như đảm bảo sự an toàn và thoải mái.

Đặc điểm của thang máy siêu tốc với tốc độ 1.260 m / phút

1. Công nghệ Lái và Điều khiển để đạt được tốc độ 1.260 m / phút
– Ứng dụng công nghệ động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu để có thể đạt được cả kết cấu nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo công suất lớn hơn so với kiểu động cơ truyền thống.
– Máy kéo nhỏ gọn được thực hiện bằng cách sử dụng các dây cáp chính có đồ bền cao hơn và trọng lượng nhẹ hơn.
– Bộ điều khiển tiết kiệm không gian với bộ biến tần có công suất lớn nhất thế giới * 2 cho thang máy.

2. Các tính năng an toàn hỗ trợ vận hành thang máy siêu tốc HITACHI
– Thiết bị phanh bằng vật liệu chịu nhiệt đặc biệt
– Độ an toàn và tiết kiệm không gian đạt được bằng cách sử dụng duy nhất một bộ giảm tốc đột ngột, mà vẫn có thể đáp ứng với nhiều tốc độ khác nhau khi tăng và giảm tốc độ *3

3. Công nghệ đảm bảo tính thoải mái và an toàn cho thang máy có hành trình lớn
– Bộ dẫn hướng chủ động được cài đặt ở bốn góc (trên cùng và dưới, bên trái và bên phải) của xe thang máy để hấp thụ rung động trong quá trình hoạt động tốc độ cao.
– Công nghệ điều chỉnh áp suất không khí ban đầu của Hitachi để giảm tắc nghẽn tai (ù tai) bằng cách giảm sự thay đổi áp suất không khí bên trong buồng cabin thang máy.

*1: By Hitachi research as of June, 2017
*2: 2,200kVA.
*3: The rated speed during descending is 600 m/min.